Sức hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản

 

Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng về sự tinh tế và cầu kỳ trong cách trang trí món ăn. Họ đề cao tính tự nhiên giữ độ tươi ngon trong món ăn nên rất hạn chế sử dụng gia vị. Có thể nói người Nhật ăn bằng mắt, bởi mỗi một món ăn kỳ công của người đầu bếp bỏ ra rất lớn. Đó không chỉ là việc nấu ăn mà còn là tâm huyết tạo ra một sản phẩm ẩm thực vừa ngon vừa hấp dẫn thị giác của thực khách.

 

Sashimi

 

 

Sức hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản

 

Các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản – Sashimi

 

Hầu như mọi người đều biết đến Sashimi, đó là các loại hải sản tươi sống ở Nhật Bản. Được đánh bắt và bảo quản đúng quy trình nghiêm ngặt để giữ cho hải sản luôn tươi ngon.

 

Tonkatsu

 

 

Sức hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản

 

 

Tonkatsu là đặc sản nổi tiếng ở Nhật. Nguyên liệu là thịt lợn được cắt thành từng miếng với độ dày 1cm-2cm. Sau khi ướp gia vị: muối, tiêu, và một ít bột mì phía trên sau đó lăn bột chiên xù rồi rán. Rưới ít nước súp miso ăn cùng củ cải sẽ rất ngon miệng.

 

BánhTakoyaki

 

Sức hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản

 

Bánh Takoyaki là một loại bánh đặc biệt ở Nhật Bản khi nó sử dụng thịt bạch tuộc để làm nhân bánh. Bánh mang hương vị đậm đà của biển cả kết hợp hài hòa trong sự thanh mát của bột mì nơi đồng quê tạo nên một hương vị khó quên cho bánh.

 

Nguyên liệu làm bánh takoyaki gồm có: bột dashi, bột tenkasu, bột mì, trứng gà, hành lá, thịt bạch tuộc.

 

BánhTaiyaki 

 

anon-sức-hấp-dẫn-trong-món-ăn-nhật
 

 

Bánh Taiyaki “ bánh cá nướng” được giả làm vẩy rất sinh động và đẹp mắt. Nhân bánh được làm từ mứt đậu đỏ có vị thơm và độ ngọt vừa phải. Nó là món ăn phổ biến tại các quán ăn vỉa hè và là một trong những món ăn ngon ở Nhật Bản

 

 Mì Ramen
 

 

 

Sức hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản

 

 

Mì Ramen còn gọi là “mì gõ” món ăn đặc trưng của người Nhật. Nguyên liệu gồm có: hải sản, rong biển, mì loại sợi nhỏ và nước dùng được nấu theo công thức riêng.

 

Soba và udon

 

 

 

 

 

Sức hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản

 

Các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản – Soba và Udon

 

 

Soba và udon là hai loại mì của đắt nước mặt trời mọc. Soba được làm từ bột kiều mạch và udon làm từ bột mì. Chúng được ăn kèm với nước dùng hoặc được dùng với nước sôt và luôn có sẵn cả trăm kiểu biến thể đặc biệt ngon của 2 loại mì này.

 

Okonomiyaki
 

 

Sức hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản

 

 

Bánh xèo Okonomiyaki: để làm món bánh này cần trứng tráng và rau bắp cải, kim chi, thịt lợn, thịt bò và các loại hải sản. Hãy rưới các loại nước sốt lên khi bánh đã chín, ăn kèm cùng với  rong biển hoặc thịt cá ngừ  sẽ rất ngon.

 

Sushi

 

 

anon-sưc-hấp-dẫn-trong-món-ăn-nhật

 

là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản, thường được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống, trứng cá, trứng và các loại rau củ..

 

Dinh dưỡng trong món ăn:

 

Với nhiều nguyên liệu thành phần trong thực phẩm rất tốt cho sức khỏe như: tương đặc miso, đậu hủ tươi, hạt vừng đen, rong biển kombu, chè tươi....

 

+  Sức hấp dẫn của các món ăn như: sushi, sashimi, okonomiyaki, hay sự kết hợp giữa văn hóa nghệ thuật và đời sống của người Nhật có trong trà đạo đã làm nên sự nổi tiếng vang danh của đất nước mặt trời mọc.

 

-  Có thể nói chính sự tinh tế, đặc sắc trong ẩm thực Nhật Bản đã tạo nên sức hút với mọi người trên thế giới. Các món ăn không sử dụng quá nhiều gia vị, chỉ loại bỏ những tạp chất vì thế mà thực khách luôn nếm được hương vị tươi ngon của món ăn.

 

-  Sự hấp dẫn của ẩm thực  Nhật còn nằm ở bố cục màu sắc và cách trang trí món ăn. Yếu tố thẩm mỹ trong cách trình bày món ăn được người Nhật rất chú trọng.

 

-  Ẩm thực Nhật không chỉ thể hiện đươc văn hóa, nghệ thuật mà còn phản ánh được phong tục, tập quán,  nếp sống, cách nghĩ của người họ.

 

-  Chính vì thế mà ẩm thực Washoku Nhật đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

 

Có thể nói, sự hấp dẫn trong ẩm thực đã lôi cuốn được tất cả mọi người không chỉ riêng người dân Nhật Bản. Do đó, họ đã thông qua con đường ẩm thực khéo léo truyền bá được văn hóa truyền thống cũng như là giới thiệu được hình ảnh, đất nước con người Nhật Bản đến với thế giới.

 

Tin mới