Luyện phát âm – Anon japanese school

 

Tiếng Nhật đã không còn xa lạ với Việt Nam chúng ta. Hiện nay một số lượng lớn các bạn trẻ đã tham gia nhiều lớp học về ngoại ngữ này. Để có thể giao tiếp tốt thì đầu tiên phải phát âm đúng thì đối phương mới hiểu chính xác được bạn muốn nói gì? Nhưng làm sao để nói tốt? Một vài quan điểm riêng Anon xin góp ý để mọi người cùng nhau luyện tập.   

 

Cách luyện tập

 

 Như đã nói ở trên thì phát âm đúng – chuẩn sẽ giúp bạn thành công trong học tập lẫn công việc. Vì nếu bạn nói sai thì người khác sẽ không thể nào hiểu được bạn muốn nói gì? Và cuộc đối thoại sẽ trở thành độc thoại vì không hiểu được ý của nhau.

 

 

luyện phát âm - anon japanese school

 

 

Độc thoại:

 

Có lẽ đa số các bạn rất ngại khi nói chuyện với ai đó do mắc cỡ, sợ phát âm sai người ta cười chế nhạo mình. Do đó mà cứ rụt rè, từ từ những kiến thức mình đã học do không được sử dụng thường xuyên nên sẽ quên đi và bản thân vẫn mãi là con số không tròn trĩnh, không có động lực để bản thân có sự tiến bộ.

 

 

luyện phát âm - anon japanese school

 

 

Để cải thiện yếu điểm trên, cách tốt nhất là tập nói trước gương để bản thân phản xạ với những từ có biểu cảm cho quen dần. Tự mình nói chuyện với chính bản thân với những đoạn giao tiếp ngắn gọn. Luyện tập nhiều lần lúc bắt đầu có thể hơi ngại ngùng, nhưng tập một thời gian sẽ quen với cách nói chuyện với âm điệu của từ. Khi đã qua được bước chập chững này thì sẽ là động lực cho bạn trong những nấc thang kế tiếp trong chặng đường dài để chinh phục tiếng nhật.

 

Mục tiêu đề ra:

 

Trong cuộc sống với quá nhiều tất bật bộn bề trăm ngàn thứ việc phải làm. Do đó, bạn phải vạch ra cho bản thân một kế hoạch rõ ràng, từ đó đi theo lộ trình đã vạch ra đó. Đối với học cũng vậy, cần phải xác định được định hướng nếu không thì bạn sẽ để thời gian trôi qua một cách vô ích mà bản thân vẫn dậm chân tại chỗ. Cần phải làm liền từ lúc bạn đã vạch ra hướng tương lai cho bản thân. Luyện tập phản xạ thật nhiều để có thể nói được tiếng nhật nhé.

 

Học phải tạo ra cho mình niềm đam mê, hứng thú để có thể học dài lâu. Đừng nên ép xác, gò bó bản thân trong những hạn hẹp của đời sống. Chẳng hạn, khi cảm thấy căng thẳng, có thể xem những đoạn phim có phụ đề song ngữ vừa xem giải trí vừa củng cố kiến thức. Hay nghe qua một bài hát nào đó có giai điệu chậm, du dương để có thể nghe được cách phát âm của ca sỹ thể hiện.

 

 

luyện phát âm - anon japanese school

 

 

Cần phải xác định khoảng thời gian học tiếng nhật mất bao lâu? Và mỗi ngày dành bao nhiêu giờ để học? Học là vì động lực để phát triển tương lai hay vì sở thích nhất thời? Sau khi tự bản thân trả lời những câu hỏi đó, bạn sẽ biết mình phải làm gì? Làm ra sao để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Hãy cố gắng thực hành càng nhiều càng tốt. Nói nhiều nói thường xuyên sẽ tạo thành phản xạ tốt giúp bạn nói mà không phải e dè, sợ sệt. Có như vậy thì mới củng cố được kiến thức. Hãy thử ngay nhé. Đừng chần chờ, đừng suy nghĩ sẽ lãng phí thời gian của bạn hơn nữa. Chỉ có luyện tập nhiều mới mang lại thành công cho bạn.

 

#nhậtngữAnonJapanSchool

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 

 

Hotline: +1-657-232-0311


Website: https://anonvietnam.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn/

Tin mới