Nhu cầu công việc điều dưỡng tại Nhật

 

Hiện nay, ngành điều dưỡng tại Nhật Bản thiếu ngày càng trầm trọng. Vì thế nhu cầu học tiếng Nhật để xuất khẩu lao động sang Nhật trong ngành y tế là ngày càng lớn. Do đó nhật ngữ Anon đã ký kết hợp tác đào tạo nhân lực  ngành điều dưỡng cùng Vicky và Kalmia để cung ứng nguồn lao động của Việt Nam trong thời gian tới.

 

- Với tốc độ già hóa dân số tại Nhật ngày càng cao như hiện nay. Thì vấn đề y tế đang được Nhật Bản quan tâm và chú ý đến. Do đó bạn sẽ có cơ hội làm việc rất cao với ngành điều dưỡng tại Nhật. Với sự thiếu hụt khoảng 2.000 điều dưỡng mỗi năm và số người già trên 65 tuổi chiếm 1/5 dân số,  thì nhu cầu cần điều dưỡng và hộ lý để phục vụ cho người cao tuổi đang là vấn đề bức thiết.

 

- Nhân viên hộ lý, điều dưỡng trong ngành y tế là những người vô cùng quan trọng với những người già, sức khỏe bị hạn chế. Họ sẽ là người hỗ trợ, chăm sóc cho những người bệnh. 

 

Nhu cầu công việc điều dưỡng tại Nhật

 

 

Đối tượng tham gia:

 

- Sinh viên đã tốt nghiệp trung cấp, Cao đẳng, Đại học mọi chuyên ngành, ưu tiên ngành điều dưỡng.

 

- Sinh viên đã tốt nghiệp PTTH (bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo ngắn hạn chương trình điều dưỡng tại các trường trung cấp, Cao đẳng, Đại học Y do trung tâm sắp xếp.

 

Yêu cầu đặc biệt

 

Độ tuổi: dưới 35 tuổi.

 

- Tiền sử không mắc các bệnh gì nặng như: viêm gan A,B,C, ...HIV và không xăm trổ.

 

- Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự pháp luật Việt Nam.

 

- Sau khi về nước có nguyện vọng làm việc tại các công ty Nhật ở Việt Nam.

 

- Tuyển sinh kể cả những người đã từng đi tu nghiệp ở Nhật Bản về.

 

Nội dung công việc:

 

Quản lý phòng bệnh

 

- Sắp xếp, giữ gìn vệ sinh phòng bệnh ( bao gồm cả việc vệ sinh phòng tắm, nhà vệ sinh).

 

- Điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng thông gió cho phòng bệnh.

 

- Chăm sóc cho bệnh nhân

 

- Vệ sinh cá nhân cho người bệnh hàng ngày (như vệ sinh thân thể, thay đồ vải....)

 

- Chăm sóc tinh thần cho người bệnh (động viên, tư vấn cho người bệnh)

 

- Các công việc khác liên quan đến sự di chuyển của bệnh nhân (nhập viện, chuyển khoa...)

 

Ngoài những kỹ năng chuyên môn bạn cũng cần có những đức tính như: sự vị tha, thấu hiểu, sự nhanh nhẹn ứng phó với những tình huống khẩn cấp, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc.

 

- Luôn vui vẻ, tạo sự thoải mái, thân thiện cho người bệnh.

 

Nhu cầu công việc điều dưỡng tại Nhật

 

Quyền lợi của ứng viên

 

- Được hỗ trợ vay chi phí tại các ngân hàng tối đa lên tới 100%

 

- Mức lương: 30.000.000 – 40.000.000 VND/tháng (chưa kể làm thêm, tiền thưởng)

 

- Sau 5 năm tham gia kỳ thi chứng chỉ điều dưỡng tại Nhật. Nếu bạn đậu sẽ được ở lại Nhật làm việc với mức lương như người Nhật: 80.000.000 – 100.000.000 VND/tháng.

 

- Được tham gia khóa học tiếng Nhật.

 

Quy định:

 

- Thời gian học: 3,5 năm

 

- Học viên được sắp xếp lớp học, ký túc xá với các trang thiết bị tốt, hiện đại phù hợp cho việc học tập và sinh hoạt. Được các cơ sở y tế bố trí xe đưa đón hoặc  thanh toán vé tàu từ nơi ở đến nơi thực tập.

 

- Thực hành, làm việc, trả lương làm thêm vào các ngày nghỉ, ngày lễ.

 

- Tuân thủ nội quy khi làm việc, người có sức khỏe, yêu nghề, sống hòa đồng và có trách nhiệm với công việc, chăm chỉ, chịu khó.

 

Đối với ứng viên điều dưỡng được dự thi 1 lần/năm và đối với ứng viên hộ lý được dự thi 1 lần vào năm thứ 4. Cả 2 đối tượng này đều được gia hạn visa 1 lần vào mỗi năm. Khi đậu kỳ thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản ngành điều dưỡng và hộ lý thì bạn sẽ được ở lại làm việc dài hạn.

 

Công việc này đòi hỏi phải có họ phải vững kiến thức chuyên môn, sự mềm mỏng trong giao tiếp với người bệnh mà còn phải học tiếng Nhật thật tốt để có thể trao đổi trực tiếp công việc với các bác sỹ.

 

Trong thời gian sắp tới, Nhật Bản có thể xây dựng viện dưỡng lão tại Việt Nam. Do đó, học tiếng Nhật thật tốt cộng với tấm bằng điều dưỡng chuyên nghiệp tại Nhật sẽ là chiếc chìa khóa hữu dụng với bạn trong ngành y tế.

 

 

 

Tin mới