giao tế ứng xử người Nhật

Có thể nói Nhật Bản không chỉ là cường quốc kinh tế lớn thứ 2 sau đế quốc Mỹ. Đất nước phát triển mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật chế tạo các loại robot để phục vụ thực tiễn của cuộc sống. Bên cạnh những thành tựu khoa học kỹ thuật vượt trội thì bản thân mỗi người cũng được giáo dục rèn luyện những đức tính rất tốt.

 

 

Tính cách người Nhật trong giao tế ứng xử

 

Tính cách người Nhật trong giao tế ứng xử

 

 

Trong các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, taxi, tàu lửa, người Nhật rất trầm lặng nó khác hẳn với không khí nhộn nhịp với dòng người hối hả di chuyển vội vã trên đường. Bởi đó là khoảng thời gian ngắn ngủi để họ có thể thư giãn hay suy nghĩ về một việc gì đó. Cũng có thể tranh thủ những phút giây đó để học tập thêm những kiến thức mới. Như mọi người đều biết thì Nhật Bản là những người ham học hỏi ham tìm hiểu và cải tiến nhiều thứ để có thể áp dụng những thứ đã chế tạo có thể ứng dụng cụ thể vào cuộc sống.

 

Tính cách người Nhật trong giao tế ứng xử

 

Sự cố gắng vươn lên

 

- Phải nói đức tính của mỗi con người hoàn toàn phụ thuộc vào việc được gia đình và nhà trường giáo dục như thế nào? Và mỗi khi làm sai có được răn dạy để sửa chửa loại bỏ những thói xấu đó hay không? Và trẻ còn nhỏ được cho là thời điểm phù hợp để uốn nắn, giáo dục tốt nhất và dễ làm cho trẻ con vâng lời nhất. Đó được cho là khoảng thời gian răn dạy các bé để trở thành một người trưởng thành có trách nhiệm với công việc, và bản tính thật thà tôn trọng gia đình cách ứng xử chuẩn mực với bạn bè, đồng nghiệp.

 

Tính cách người Nhật trong giao tế ứng xử

 

Tính cách người Nhật trong giao tế ứng xử

 

 

- Một đức tính quý của họ là :“sự chăm chỉ, cần cù, siêng năng cố gắng làm việc trong từng phút một”. Trong công việc người cấp trên của doanh nghiệp sẽ đánh giá năng lực bản thân và sự cống hiến trong những khoảng thời gian lâu dài kể từ ngày đầu tiên bắt đầu cho đến hôm nay. Với những thành tích nổi bật hay đạt được kết quả tốt mang lại doanh thu cho công ty sẽ được xem xét chứ không phải là yếu tố quan trọng trong bước tiến chức vụ cao hơn.

 

Say mê công việc

 

- Có thể nói Nhật Bản là những người rất yêu công việc. Họ là những người tham công tiếc việc coi công việc như đam mê và làm việc bằng tất cả niềm vui, và sự hăng say.

 

Tính cách người Nhật trong giao tế ứng xử

 

 

-  Vì thế dễ nhận thấy họ làm việc rất nghiêm túc. Chúng ta cũng đọc nhiều bài báo, cũng như tin tức trên ti vi có đưa nhiều tin về các vụ đột tử của họ do làm việc quá giờ , làm quá sức. Chỉ có thể lý giải được lý do tại sao họ lại quên mất thời gian trở về nhà sum họp với gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng vất vả đó chính là niềm đam mê, sự hăng say và trên hết đó là niềm vui họ cảm thấy bản thân mình hạnh phúc khi được làm việc được cống hiến công sức đóng góp cho doanh nghiệp và cho xã hội.

 

Tính cách người Nhật trong giao tế ứng xử

 

Tính cách người Nhật trong giao tế ứng xử

 

-   Bên cạnh đó họ rất thích gặp mặt đối phương đúng giờ đã hẹn để bàn bạc việc kinh doanh đó là cách mà họ thể hiện sự tôn trọng với đối tác. Và cũng giữ liên lạc qua mail, điện thoại ... bằng cách này hay cách khác để duy trì với đối tác lâu năm.

 

- Ở Nhật không có tình trạng trộm cắp, cướp vặt ở nơi đông người, thậm chí là nơi không người như các quầy tự động bán hàng : nước uống, kem, cà phê, snack.... nếu muốn mua chỉ cần bỏ đồng xu vào máy đợi lấy hàng. Đó là do ý thức của mỗi người được nuôi dạy từ khi còn là một đứa trẻ với tính tự giác khi mua đồ thì phải trả tiền, ai mang biếu, tặng thì lễ phép cúi đầu cám ơn nhận lấy món đồ. 

 

- Điều dễ nhận thấy nhất ở người Nhật đó chính là sự thật thà, tính tự chủ và trách nhiệm với mọi việc. Ý thức tôn trọng đối phương thể hiện qua việc luôn tuân thủ quy tắc đến sớm hơn khoảng thời gian đã định. Đây được xem là yếu tố mà mọi người khi nhắc đến Nhật Bản đều phải nhắc đến.

 

Tóm lại với những đức tính trên của họ đáng để mọi người học tập và tiếp thu. Loại bỏ đi những thói xấu đề cao tính cá nhân, độc đoán của mọi người noi gương người Nhật cùng nhau đồng lòng hợp tác để hoàn thành công việc mang lại lợi ích cho công ty và đóng góp công sức cho xã hội.

 

#nhậtngữAnonJapanSchool

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 

 

Hotline: +1-657-232-0311

 


Website: https://anonvietnam.vn

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn/

 

Tin mới