bí kíp ôn thi JLPT

 

Trong tiếng nhật để chứng nhận trình độ của một người nào đó phải dựa vào chứng chỉ JLPT. Vì nó là tổ chức chuyên đánh giá khả năng trình độ tiếng nhật. Đa số các công ty cũng dựa vào kết quả của chứng chỉ đó để xét tiêu chí tuyển chọn nhân viên làm việc. JLPT rất quan trọng với người muốn sở hữu tấm bằng nhật ngữ dùng nó cho nhiều mục đích khác nhau.

 

 

 

bí kíp ôn thi JLPT

 

bí kíp ôn thi JLPT

 

bí kíp ôn thi JLPT

 

      Tìm hiểu về cấu trúc bài thi

 

      Đề thi sẽ chia ra làm 2 phần chính

 

          +     Nghe

 

          +     Đọc

 

Vì thế cần phải luyện tập song song để bổ trợ cho nhau, không thể bỏ phần nào được, nếu muốn đạt được kết quả tốt.

 

 

 

bí kíp ôn thi JLPT

 

 

       Về phần nghe

 

    -     Đây là cả một quá trình mày mò, học tập kiên trì, không phải ngày một ngày hai mà có thể nghe tốt đươc.

 

     Thực hành

 

    -    Luyện nghe nó vô cùng chi li và mất thời gian nếu như mình muốn học tốt. Mỗi ngày phải chuẩn bị một đề tài nào đó cụ thể và chọn cho mình một giáo trình chuẩn nghe hiểu. Tập trung vào việc luyện nghe và hiểu từ 80% - 90% nội dung, chắc chắn phải nghe đi nghe lại rất nhiều lần mới có thể nắm vững ý chính của bài học đó. Có thể liên tưởng và kết hợp câu nói với hình ảnh để dễ nắm bắt được thông tin. Nếu cần thì có thể viết từng từ với những chữ nào nghe được ghi ra giấy. Sau đó cố gắng tích hợp những chữ ghi ra được suy nghĩ ra ý của nội dung. Việc này cần phải luyện tập thường xuyên, mỗi ngày và lâu dài không thể tập theo cảm hứng say mê nhất thời rồi sau đó cảm thấy nản chí bỏ cuộc.

 

 

 

bí kíp ôn thi JLPT

 

 

    -    Trong phần nghe quan trọng nhất là “phát âm” không chỉ riêng ngôn ngữ tiếng nhật mà tất cả những ai học ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ cũng cần phải thận trọng chú ý đển kỹ năng này. Nếu muốn hiểu được ý của người khác đang nói gì thì mình phải luyện nghe cho vững, khi nghe tốt sẽ đáp trả lại những câu hỏi của đối phương. Thế nhưng sẽ bị cho là ngớ ngẩn buồn cười nếu như mình phát âm sai làm cho từ mình muốn nói đến bị biến dạng trệch nghĩa đi. Cuộc hội thoại sẽ diễn ra nhàm chán vô vị, đặc biệt là trong kỳ thi năng lực tiếng nhật nếu nói sai từ cũng đồng nghĩa với việc bị điểm thấp.

 

 

 

 

 

     Phần thi thứ 2 quan trọng không kém là “đọc”- ngữ pháp

 

    -    Phần thi này cũng rất khó thí sinh phải luyện giải nhiều bộ đề thi của nhiều năm trước, nắm bắt những cấu trúc nào bộ pháp nào thường hay cho ra đề nhất để tập trung giải đề. Cũng như tham khảo những đề thi khác và tập luyện làm nhiều lần cho quen. Một khi đã thành thục với những dạng cấu trúc đề đó thì bạn sẽ nắm được phương pháp giải đề riêng cho bản thân mình và áp dụng vào thực tiễn của kỳ thi năng lực tiếng nhật.

 

 

 

bí kíp ôn thi JLPT

 

 

    -    Trong kỳ thi chắc chắn sẽ ra những bộ đề với lượng từ vựng mới và khó hiếm khi sử dụng trong cuộc sống. Vì thế thí sinh phải học vững vàng một khối lượng từ vựng nhất định. Học từ vựng càng nhiều sẽ càng thuận lợi cho bạn khi làm bài thi. Có nhiều từ đồng âm nhưng khác nghĩa, biến âm làm chướng ngại gài bẫy cho thí sinh.  Vì thế nếu như không thuộc nhiều từ vựng sẽ khó có thể làm được bài thi vì không hiểu được ý của câu hỏi sẽ làm sai, làm đại dẫn đến mất điểm số.

 

Hãy cố gắng chăm chỉ chậm rãi học tập từ vựng luyện nghe mỗi ngày và kiên trì giải những bộ đề thi và tham khảo thêm nhiều tài liệu mới. Học và luyện thường xuyên thì chắc chắn thí sinh sẽ đạt được kết quả điểm thi tốt trong kỳ thi năng lực tiếng nhật JLPT.  

 

 Nhật ngữ Anon japanese school xin đồng hành cùng các thí sinh trong kỳ thi năng lực tiếng nhật. Chỉ cần bạn đăng ký tư vấn, trường dạy tiếng nhật Anon sẵn sàng chia sẻ với các bạn về lộ trình và phương pháp luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất và tự tin với việc sở hữu tấm bằng với điểm số cao nhé. 

  

Trường Nhật ngữ ANON JAPANESE SCHOOL

 

➡ Địa chỉ: 1590 Adams Avenue, Unit 1845 Costa Mesa, California, 92626, USA

 

 

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 


* Hotline: +1-657-232-0311

 

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn

 

* Websitehttps://anonvietnam.vn

 

 

từ khóa liên quan: học onlinekhai giảng, giáo trìnhưu đãi học phí, học bỗng,

 

Tin mới