Đầu năm mới cùng chơi Fukuwarai

Vào dịp Tết đến bên cạnh nhiều sự kiện sôi nổi hoạt náo thì những trò chơi dân gian vẫn luôn chứng tỏ sức hút của mình. Không tốn quá nhiều sức lực hay vận động mạnh mà người chơi vẫn có thể tham gia khi đến với trò chơi Fukuwarai. Chơi ra sao và luật chơi như thế nào? Đó là câu hỏi của những người mới bắt đầu tập chơi trò này.

 

 

đầu năm cùng chơi Fukuwarai

 

 

đầu năm cùng chơi Fukuwarai

 

 

     Luật chơi

 

      -     Người chơi sẽ bị che lại đôi mắt bằng một chiếc khăn vải đứng trước  một bức tranh hình người nhưng trên khuôn mặt trống không. Công việc của người chơi là bằng mọi cách làm sao ghép những vật có hình dạng như đôi mắt, cái mũi, hay môi lên đúng vị trí của khuôn mặt là có thể thắng trò chơi. Mọi người xung quanh có thể hỗ trợ như hô to vị trí nào như “lên cao” “xuống chút” để người chơi có thể biết dán đúng chỗ khuôn mặt.

 

 

đầu năm cùng chơi Fukuwarai

 

 

đầu năm cùng chơi Fukuwarai

 

 

     -     Có thể nói trò chơi này không chỉ thú vị ở việc bạn cố gắng dán những bộ phận cơ thể đúng vị trí cần có mà còn rất sảng khoái khi người chơi cởi bỏ chiếc khăn bịt mắt ra, họ sẽ phát cười thả ga với thành quả của mình. Những hình thù trên khuôn mặt bị biến dạng bởi bàn tay nhào nặn của mình. Đó cũng chính là hiệu ứng mà trò chơi mang lại đó chính là “tiếng cười” vào dịp tết đầu năm mới.  

 

 

đầu năm cùng chơi Fukuwarai

 

 

Ra đời vào thời kỳ Edo, mới đầu đó chỉ là trò chơi của trẻ con mỗi khi xuân về. Nhưng dần dần theo sự biến đổi của thời gian nó cũng có sức hút với người lớn. Mọi người có thể chơi Fukuwarai tại nhà khi dịp tết đến, cả nhà rủ nhau chơi để thắt chặt thêm tình cảm gia đình thân thiết gắn bó. Con cháu và ông bà sẽ gần gũi nhau hơn, gia đình càng vui nhộn càng bền chặt.     

 

Cập nhật thông tin mới cùng các bài học từ page  và website:

 


* Hotline: +1-657-232-0311

 

 

Facebook: https://www.facebook.com/anonvietnam.vn

 

* Websitehttps://anonvietnam.vn

Tin mới