5 điều nên làm khi bước vào khi thi JLPT

Vậy là chỉ còn 2 ngày thôi là kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT đến rồi

Chắc hẳn các bạn cũng đã trang bị cho mình nhiều kiến thức để tự tin bước vào kỳ thi

Nhật ngữ Anon xin gửi đến bạn những điều nên làm khi đi thi JLPT

Cùng đón đọc nhé!

5 ĐIỀU NÊN LÀM

  1. Mang theo những vật dụng cần thiết khi đi thi JLPT

Buổi tối trước ngày thi JLPT, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những vật dụng cần thiết cho kỳ thi JLPT: giấy báo dự thi, giấy tờ tùy thân ( chứng minh thư, hộ chiếu, thẻ sinh viên hoặc giấy tờ có dán ảnh khác), bút chì 2B., tẩy, gọt bút chì, đồng hồ đeo tay và đặc biệt là một tâm lý thoải mái cho kỳ thi. Nếu bạn có mang theo điện thoại, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt hết báo thức, tắt nguồn hoặc chuyển sang chế độ im lặng nhé!

                                        

 

  1. Chú ý lắng nghe giám thị hướng dẫn điền thông tin trên giấy thi

Cần tập trung lắng nghe giám thị hướng dẫn điền thông tin để tránh điền nhầm hoặc sai. Lưu ý là bạn thi bao nhiên phần thi thì sẽ có bấy nhiêu lần điền thông tin

  1. Phân chia thời gian làm bài thi

Ở mỗi cấp độ thi khác nhau thì số câu trong từng phần thi cũng sẽ khác nhau. Do đó, bạn cần quản lý thời gian sao cho phù hợp với năng lực của bản thân. Cần thật tập trung, nhưng đừng quá căng thẳng, chắc phần nào làm phần đó trước. Tốt nhất nên trang bị cho mình một đồng hồ nhỏ để có thể phân chia và kiểm soát thời gian làm bài hợp lý.

Thông tin về thời lượng các phần thi theo từng cấp độ

  1. Đọc kỹ câu hỏi và phương án

Sau khi có tín hiệu làm bài, hãy xem lướt qua các câu hỏi một lượt nha. Đọc thật cẩn thận câu hỏi và đáp án. Cố gắng giữu bình tĩnh làm những câu dễ trước, những câu khó sau. Hạn chế việc trả lời các câu hỏi quá nhanh. Một mẹo nhỏ khi làm bài là hãy tìm những “từ khóa “ trong bài, có ích cho phần đọc hiểu. Việc tìm và hiểu những từ khóa chính xác sẽ giúp bạn nắm được nội dung trọng tâm của bài và dễ lựa chọn đáp án chính xác

  1. Tranh thủ viết lại kết quả bài làm

Thông thường, đáp án tham khảo cho kỳ thi JLPT các cấp độ sẽ được cập nhập và công bố. Sau khi thi xong, nếu bạn muốn kiểm tra thử xem kết quả mình làm bao nhiêu thì có thể viết lại phương án bài làm của mình. Tuy nhiên, việc này chỉ nên làm khi bạn đã hoàn thành xong bài thi và còn dư thời gian nhé!

Nếu bạn chưa biết bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu, hãy tham khảo các khóa học của Nhật ngữ Anon tại:

Website: https://anonvietnam.vn

Facebook: Nhật ngữ Anon

Hotline: +1-657-232-0311

1590 Adams Avenue, Unit 1845 Costa Mesa, California, 92626, USA

Tin mới